"สโมสรอยากให้ผมไป" บรูโน่ รับสุดช้ำผีอยากเขี่ยทิ้งไปซาอุฯ
บรูโน่ แฟร์นันด์ส ยอมรับตามตรงว่าเขารู้สึก "เจ็บปวด" กับการกระทำของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เปิดประตูให้เขาย้ายไปเล่นใน ซาอุดี โปร ลีก เมื่อช่วงซัมเมอร์ปี 2025 ที่ผ่านมา
ทัพปีศาจแดง ได้แสดงท่าทีชัดเจนกับกัปตันทีมรายนี้ว่า มันคงไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรสำหรับทุกฝ่ายหากการซื้อขายเกิดขึ้น ซึ่งสุดท้ายแล้ว บรูโน่ ตัดสินใจที่จะอยู่ค้าแข้งต่อในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด แต่กระแสข่าวเรื่องการย้ายทีมของเขาก็ยังคงถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง
"สโมสรต้องการให้ผมย้ายออกไป [เมื่อช่วงซัมเมอร์] เรื่องนี้มันฝังอยู่ในหัวผมตลอด แต่ผมคิดว่าพวกเขาไม่มีความกล้าพอที่จะตัดสินใจทำแบบนั้น" บรูโน่ เปิดใจกับ Canal 11
"ผมตัดสินใจอยู่ต่อ ส่วนหนึ่งด้วยเหตุผลเรื่องครอบครัว และเพราะผมรักสโมสรแห่งนี้จริงๆ การพูดคุยกับผู้จัดการทีมก็มีส่วนทำให้ผมอยู่ต่อ แต่ในมุมของสโมสรนั้น ผมรู้สึกเหมือนพวกเขาคิดว่า 'ถ้าคุณย้ายออกไป มันก็ไม่ได้แย่อะไรสำหรับเรานักหรอก'"
"มันทำร้ายจิตใจผมมาก ยิ่งกว่าความเจ็บปวด คือมันทำให้ผมเศร้า เพราะผมเป็นนักเตะที่พวกเขาไม่มีอะไรจะมาตำหนิได้เลย ผมพร้อมลงสนามเสมอ ผมลงเล่นตลอดไม่ว่าจะเล่นดีหรือแย่ ผมทุ่มเทให้หมดหน้าตัก"
"แล้วเมื่อคุณลองมองไปรอบๆ สิ คุณจะเห็นนักเตะบางคนที่ไม่ได้ 'ให้ค่า' สโมสรมากเท่าผม และไม่ได้ปกป้องสโมสรเท่าผม... นั่นแหละที่ทำให้ผมรู้สึกเศร้าใจที่สุด"
