แฟรงค์ แลมพาร์ด,เชลซี

แฟรงค์ แลมพาร์ด,เชลซี

blog

กูไม่ออก! แลมพาร์ด ยันพร้อมสู้ในการเป็นโค้ชสิงห์

1 เดือนที่แล้ว  147

แฟรงค์ แลมพาร์ด ยืนยันว่า เขายังพร้อมสู้เพื่อให้ได้คุม เชลซี ต่อไป แม้จะมีข่าวลือมากมาย และตำแหน่งของเขาก็สั่นคลอนต่อเนื่อง
"สิ่งแรกและสำคัญที่สุดคือผมเป็นนักสู้ และนั่นคือวิธีที่ผมสามารถสร้างเส้นทางอาชีพสมัยเป็นนักเตะ ดังนั้นเมื่อผมหยุดเล่น ผมสามารถอยู่เงียบๆหรือออกจากวงการฟุตบอลไปเลยก็ได้ ผมไม่จำเป็นต้องกลับมา ผมปรารถนาที่จะประสบความสำเร็จ ผมรู้ว่ามันจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก มีหลายอย่างที่คุณไม่สามารถควบคุมได้เหมือนตอนเป็นนักเตะ" แลมพาร์ด กล่าว
"ผมรักงานนี้ และผมชอบความจริงที่ว่าหากมีช่วงเวลาที่ยากลำบากคุณสามารถสู้เพื่อหลีกเลี่ยงมันได้, และผมไม่ได้พูดถึงแค่ผมเท่านั้น ผมพูดนักเตะเพราะในเวลานี้เรารู้ว่าเราทำได้ไม่ดีนัก การเผชิญช่วงเวลาที่ยากลำบากมันคือความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมของฟุตบอล มันคือความรู้สึกที่ดีที่สุดเท่าที่คุณจะมีได้ และมันจะทำให้ทีมนี้มีพรสวรรค์"
"เรามีพรสวรรค์ เรายังหนุ่ม คุณดูกลุ่มที่คว้าแชมป์และพวกเขาอาจจะมีนักเตะที่คุณวางใจได้ในแต่ละสัปดาห์ คนที่สามารถลงสนามและทำได้ดีมากกว่านี้ เรากำลังต่อสู่ในระดับที่แตกต่างแบบนั้นอยู่ แต่ในขณะเดียวกันการต่อสู้คือคำสำคัญของฟุตบอล ดังนั้นไม่ต้องสงสัยว่าเราต้องนำหลายสิ่งหลายอย่างเข้ามา"
"ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นเรื่องของระบบ เราต้องการชนะในระยะสั้น มันอยู่กับความกระหายและความต้องการ และความสามัคคี มันคือบางสิ่งที่ต้องกลับมา และผมมั่นใจ ตั้งแตผมเล่นที่นี่ ผมคิดเสมอว่า ผมต้องการเป็นโค้ช ผมจะมองที่โค้ชเสมอ และคิดว่ามันจะมีช่วงเวลาที่ยาก ผมเอยากข้าใจว่าพวกเขารู้สึกอย่างไร ความรับผิดชอบต่างจากนักเตะอย่างไร โชคดีที่ 18 เดือนที่นี่ ผมเจออะไรมากมาย ผมคิดเสมอว่าช่วงเวลาที่ไม่ดีจะเป็นแบบไหน ตอนนี้ผมรู้ และคิดว่าการวิจารณ์ทุกอย่างมันไร้สาระ การกระทำคือสิ่งสำคัญ นั่นคือสิ่งที่ผมควบคุมได้"