แทมมี่ อับราฮัม,โรม่า,ยูฟ่า ยูโรปา ลีก

แทมมี่ อับราฮัม,โรม่า,ยูฟ่า ยูโรปา ลีก

blog

เก็บทุกถ้วย! แทมมี่ ตั้งเป้าคว้าแชมป์ ยูโรปา

3 เดือนที่แล้ว  1,548

แทมมี่ อับราฮัม หัวหอกโรม่า ออกมาเปิดเผยว่า ตนมีความมุ่งมั่นอย่างมากที่จะคว้าแชมป์ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก มาครองให้ได้ เนื่องจากเป็นถ้วยยุโรปเพียงรายการเดียวที่ตนไม่เคยได้สัมผัส


ก่อนหน้านี้ แทมมี่ เคยได้แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ ตอนอยู่กับ เชลซี ก่อนที่จะมาคว้าแชมป์ยูฟ่า ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก กับ โรม่า ในปีที่แล้ว


"ผมรู้สึกตื่นเต้นมากๆ แต่เรายังมีเกมวันเสาร์นี้ (เกมลีก) ที่จะต้องเตรียมตัวกันให้ดี เราต้องการชัยชนะ เพื่อความมั่นใจสำหรับเกมรอบชิงฯ" ศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษ กล่าว


"เราได้รับรู้ความรู้สึกของการเป็นแชมป์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ดังนั้นเราจึงอยากมีความรู้สึกแบบนี้อีกครั้ง ผมฝันที่จะคว้าแชมป์ ถ้าทำประตูได้และได้แชมป์ด้วย มันคงยิ่งมีความพิเศษเข้าไปใหญ่"


"นี่คือสโมสรที่น่าทึ่ง เป็นสโมสรที่เป็นทุกอย่างสำหรับผม และเป็นทีมของผม สิ่งสำคัญสุดคือการได้แชมป์ ผมคิดว่าทุกถ้วยรางวัล ควรเป็นแรงจูงใจให้กับทุกคน เข้าชิงฯ สองครั้งในสองปี มันเหมือนฝันเลย"


"ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่ามันจะเกิดขึ้น แต่ตอนนี้เรามาถึงตรงนี้แล้ว เราเข้าใกล้แล้ว แต่มันก็ไม่ง่าย เพราะรอบชิงฯ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น คุณสามารถชนะ คุณสามารถแพ้ แต่สิ่งสำคัญสุดคือ การทุ่มเทเต็มร้อยในสนาม และไม่มีอะไรต้องเสียใจ"


"นี่คืออีกหนึ่งรายการที่ผมอยากได้แชมป์ มันเป็นเพียงรายการเดียว (เฉพาะถ้วยยุโรป) ที่ตู้โชว์ของผมยังไม่มี"