วิเคราะห์บอล

วิเคราะห์บอล

blog

วิเคราะห์บอล วินัย!เวนเกอร์ฟันธงเหตุมูล้มเหลวปั้นป็อกบา

5 ปีที่แล้ว  4,014

วิเคราะห์บอล อาร์แซน เวนเกอร์ นายใหญ่ว่างงาน แสดงทักษะน่าสนใจถึงเหตุผลที่ โชเซ่ มูรินโญ่ ไม่สามารถดึงศักยภาพที่แท้จริงของ ปอล ป็อกบา ออกมาได้สมัยคุมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้การที่เขาเน้นเรื่องระเบียบวินัยมากเกินไปทำให้นักเตะไม่สามารถโชว์ฟอร์มเก่งออกมา ไม่เหมือนในยุคโอเล่ กุนนาร์ โซลชา ที่ให้อิสระเต็มที่


               อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือชาวฝรั่งเศส โชว์ทักษะการวิเคราะห์ความล้มเหลวของ โชเซ่ มูรินโญ่ เทรนเนอร์เลือดโปรตุกีส ที่ไม่สามารถดึงฟอร์มเก่งจาก ปอล ป็อกบา กองกลางแชมป์โลก ออกมาได้สมัยที่กุมบังเหียน "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

               ป็อกบา ต้องเจอกับสถานการณ์ที่ยากลำบากในการเค้นฟอร์มเก่งของตัวเองออกมาภายใต้การคุมทัพของ "เฮียมู" แต่ทุกๆ อย่างเปลี่ยนไปแบบหน้ามือเป็นหลังมือเมื่อ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ได้รับการแต่งตั้งให้คุมแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา

               ภายใต้คุมทัพของ "น้าลูกอม" ป็อกบา เหมือนกลับชาติมาเกิดใหม่อีกครั้งเมื่อระเบิดฟอร์มสุดยอด แถมยังซัดไป 8 ประตูจากการเล่นแค่ 9 เกมพรีเมียร์ลีกเท่านั้น โดยทั้งหมดทั้งมวลนี้ เวนเกอร์ เชื่อว่าสาเหตุที่ แข้งเลือดเฟร้นช์ ฟอร์มหลุดก่อนหน้านี้เพราะ มูรินโญ่ ยึดติดกับระเบียบวินัยมากเกินไป 

               "คุณรู้ว่าเราเป็นผู้จัดการทีม มูรินโญ่พิสูจน์แล้วว่าเขาเป็นผู้จัดการทีมที่เก่งมากๆ เขามักจะใช้เรื่องระเบียบวินัยกับทุกๆ คนเสมอ และในทีมชุดนี้ (ภายใต้การคุมทีมของ โซลชา) ผมเชื่อว่านั่นทำให้ ป็อกบา เป็นนักเตะที่สุดมหัศจรรย์ แต่บางครั้งเขาก็ขาดเรื่องระเบียบวินัย"

               "แต่คุณมี (เนมานย่า) มาติช และ (อันเดร์) เอร์เรร่า ที่ตอนนี้คอยเล่นหนุนหลังเขา และนั่นทำให้เขาแสดงพรสวรรค์ของตัวเองออกมา มูรินโญ่ ต้องการเรื่องระเบียบวินัยจากลูกทีม นั่นก็คือการเล่นเกมรับด้วย ดังนั้นนี่อาจจะเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม ป็อกบา ถึงโชว์ฟอร์มได้ดีอย่างที่เราเห็นเมื่อเร็วๆ นี้" เวนเกอร์ ระบุ

แหล่งที่มา guwalawfc.com