เอ็ดร่ายยาวปัญหาซื้อขาย - ชี้พร้อมทุ่มตามเป้าหมายโอเล่

เอ็ดร่ายยาวปัญหาซื้อขาย - ชี้พร้อมทุ่มตามเป้าหมายโอเล่

blog

เอ็ดร่ายยาวปัญหาซื้อขาย - ชี้พร้อมทุ่มตามเป้าหมายโอเล่

8 เดือนที่แล้ว  1,236

 เอ็ด วู้ดเวริดซีอีโอคนสำคัญของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพร้อมจะทุ่มเงินในช่วงตลาดหน้าหนาวนี้

หลังจากที่บริหารผิดพลาดเรื่องการซื้อขายนักเตะมาโดยตลอด และเอ็ดพร้อมจะดำเนินการตามเป้าหมายที่โอเล่ต้องการ

อย่างไรก็ตามขั้นตอนหรือขบวนการทำงานยังคงอยู่ที่บอร์ดบริหาร หลังจากมีข่าวมากมายว่าทางบอร์ดนั้นไม่ได้สนับสนุนโจเซ่เท่าที่ควรก่อนจะจาก กันไป

ซึ่งเอ็ดยังยอมรับอีกว่าบอร์ดทำงานอย่างหนักเสมอในการพยายามคว้าตัวนักเตะ ตามเป้าหมายที่ผู้จัดการทีมต้องการ แต่บางครั้งก็เจอปัญหา ซึ่งตอนนี้ทางสโมสรเองพยายามสร้างระบบแมวมองที่แข็งแกร่งเพื่อนักเตะที่ถูก ต้องในการคว้าตัวมายังสโมสร

"ทั้งหมดเป็นเรื่องของการค้นหาผู้เล่นจากนักเชี่ยวชาญด้านฟุตบอล ซึ่งผมเองมีหน้าที่อนุมัติ"

"ผู้จัดการทีมมีปรัญชาของตัวเอง ซึ่งเราเองก็ทราบดีว่าเราไม่ควรเซ็นนักเตะที่ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของผู้ จัดการทีม แต่ทว่าแนวทางของสโมสร แนวทางของแมวมองของทีมก็มีปรัญชาการทำงานเช่นกัน"

"เราไม่สามารถเกี่ยวข้องทุกเรื่องในสิ่งที่ทุกคนคิด เช่น เมื่อคุณดูยูทูปคุณต้องเซ็นนักเตะคนนี้ซะ เราจะไม่ทำแบบนั้น เราจะไม่สนใจเพียงแค่สื่อมีเดียที่เสนอเรามา"

"เราต้องให้ความมั่นใจว่าเราไม่ควรจ่ายค่าตัวมหาศาลกับนักเตะที่ไม่ก่อเกิดประโยชน์ให้กับเรา"

"เราเองวางเป้าหมายของเราเช่นกัน มีหลายเป้าหมายที่เราต้องดำเนินการ ซึ่งเราจะพุ่งไปที่เป้าหมายแรก หากไม่สำเร็จเราก็ต้องเปลี่ยนเป็นคนต่อมา ซึ่งจำเป็นต้องดำเนินการแบบนี้"

เอ็ด วู้ดเวิร์ดยังเสริมอีกว่าเขาเองกำลังเปลี่ยนแปลงแนวทางการซื้อขายของทีมเช่นกันในตอนนี้ ซึ่งพยายามทำอยู่

"ระบบมันไม่ได้สร้างมาในแนวทางที่ถูกต้องตั้งแต่ต้น เรามีกลุ่มแมวมองถึง 12 กลุ่มเพื่อรายงานให้กับหัวหน้าคนเดียว ซึ่งเราเองจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนแนวทางให้มีประสิทธิภาพให้มากกว่านี้"

"เรารู้ว่าการซื้อขายของเราไม่ได้ยอดเยี่ยมตลอดหลายปีมานี้ ตอนนี้เรารู้แล้วว่าเราควรปรับแนวทางของเราให้ดีขึ้นอย่างไร"

"ทุกอย่างในการเจรจาซื้อขายมันขึ้นกับสถานการณ์ตรงทั้งหมด เราไม่สามารถฟังในสื่อที่เสนอหรือจากเอเยนต์ที่พยายามบอกกล่าว แน่นอนว่าเราควรตัดสินใจในการซื้อขายบนพื้นฐานของข้อมูลที่ถูกต้องและแม่น ยำ"

"ตอนนี้เราเองกำลังดำเนินการเรื่องดังกล่าว ซึ่งเราหวังว่านี้จะเป็นการยกระดับการซื้อขายของเราเช่นกัน จนถึงสามารถยกระดับทีมได้"

เอ็ดยังเสริมอีกว่าโซลชาเองก็ยื่นนักเตะที่ต้องการแล้วตั้งแต่กันยายนที่ผ่าน และถือเป็นแนวทางของเราในช่วงปีนี้

"โอเล่มอบสิ่งที่เขาต้องการตั้งแต่กันยายน เขาเองต้องการนักเตะที่มีคาแร็คเตอร์พร้อมที่จะเล่นให้กับทีมเรา"

ทั้งนี้เอ็ดยังเพิ่มอีกว่าเมื่อยูไนเต็ดต้องการใครแล้วจะเป็นเรื่องที่ยาก ลำบากทันที แม้ว่าจะได้แม็คไกวร์และเจมส์ในช่วงซัมเมอร์ แต่การทำธุรกิจในยุคใหม่ถือเป็นเรื่องที่มีความท้าทายอย่างยิ่ง

"เอเยนต์บางคนพยายามปั่นราคานักเตะ ซึ่งมันทำให้ยูไนเต็ดมีข่าวลือกับนักเตะราว 200 คนตลอดตลาดซื้อขาย ทุกคนตื่นเต้นกับสิ่งที่ได้ยินและผมเองก็เข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นนะ(ข่าว ลือ) ซึ่งมันก็ยากมากสำหรับเราที่จะปฎิเสธพวกข่าวลือต่างๆนะ"

"หากเราเริ่มต้นด้วยการไม่ชี้แจงอะไร และเมื่อเรื่องทั้งหมดมันไม่ใช่ นั้นแปลว่า"ใช่" ดังนั้นเมื่อเราไม่ได้พูดอะไรนั้นแปลว่าเราไม่ได้ต้องการให้สาธารณะชนรู้ว่า เราต้องการ"

"ซึ่งเราเองก็ไม่อยากให้ทุกคนรู้ในสิ่งทีเราไม่ต้องการ เราจำเป็นต้องเก็บเป็นความลับ เพื่อให้สิ่งที่ดีที่สุดแก่สโมสร แต่ว่ามีนักเตะที่พยายามสื่อสารกับมีเดียว่าเราไม่ต้องการ มันทำให้เรื่องดังกล่าวน่าผิดหวัง"

"เราเองต้องการนักเตะที่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับทีม หากสโมสรไม่ต้องการขายละ นักเตะเหล่านั้นจะต่อสัญญากับทีมต่อไป ซึ่งมันเป็นเรื่องที่เสียเวลาสำหร้บเรา เพราะเรายิ่งใหญ่กว่าจะรอนักเตะเพียงคนเดียวนะ"